CHÍNH SÁCH
GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI

Luxe Kitchens là công ty thiết kế thi công tủ bếp và cung cấp thiết bị bếp uy tín nhất với cam kết cung cấp các sản phẩm và dịch vụ theo tiêu chuẩn cao nhất.

Lắp đặt các thiết bị tạo nên một căn bếp mới hoản hảo là mục tiêu và nỗ lực hoàn thành của chúng tôi, nhưng đôi khi mọi thứ vẫn có thể xảy ra sai sót. Nếu bạn có bất cứ sự lo lắng hoặc không hài lòng, chúng tôi sẽ cố gắng tìm ra biện pháp giải quyết tình hình một cách công bằng và minh bạch. Luxe tiếp nhận tất cả các khiếu nại của khách hàng, tìm hiểu và thu thập thêm thông tin khi cần thiết để có hướng xử lý phù hợp.

Bên cạnh việc xem xét tất cả các yếu tố liên quan và đưa ra các biện pháp cụ thể để hỗ trợ giải quyết các yêu cầu khiếu nại của bạn trong thời gian sớm nhất theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước, Luxe luôn đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì mối quan hệ, sự tin cậy của khách hàng vào chất lượng dịch vụ của Luxe Kitchens.

Trong trường hợp có các thắc mắc hoặc không hài, xin vui lòng liên hệ:

Qua số điện thoại

094 668 4492

Qua email

welcome@luxekitchens.vn

Hoặc tại địa chỉ

Phòng chăm sóc khách hàng
Luxe Kitchens
A30 TT11, Văn Quán
Hà Đông
Ha Noi – Viet Nam

Trung tâm chăn sóc khách hàng của chúng tôi làm việc từ 10 giờ sáng đến 5 giờ 30 chiều từ Thứ Hai đến Thứ Sáu. Không làm việc vào Thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày Lễ.

Để giúp chúng tôi giải quyết khiếu nại của bạn nhanh nhất, vui lòng cung cấp các thông tin sau:

  • Tên, địa chỉ và số đơn đặt hàng
  • Thông tin liên hệ của bạn hoặc người thay thế khi cần thiết
  • Trình bày cụ thể các thắc mắc khiếu nại của bạn
  • Đưa ra những ý kiến bạn mong muốn chúng tôi giải quyết
  • Cung cấp bản sao các thông tin hỗ trợ có liên quan

Luxe cam kết với bạn

  • Chúng tôi sẽ xác minh làm rõ khiếu nại của bạn và đưa ra phản hồi công bằng nhất dựa trên thoả thuận của hai bên và quy định của Pháp Luật.
  • Không phải lúc nào chúng tôi cũng có thể giải quyết vấn đề như ý bạn mong muốn, nhưng chúng tôi đảm bảo sẽ đưa ra lời giải thích rõ ràng nhất đến quý khách hàng.

Nếu không hài lòng với kết quả phản hồi, bạn có thể yêu cầu đại diện cấp cao của bộ phận Chăm sóc khách hàng xem xét lại vụ việc.